หน้าแรก
ไลฟ์สไตล์
อาหารการกิน
สูตรไข่ดองน้ำปลา หอม...
วันนี้เรามีเมนูแนะนำสำหรับท่านที่ชอบทานไข่ รับรอง ว่าแซ่บแน่นอน วิธีทำ ไข่ดองน้ำปลา หอมหวานเค็มหนึบหนับ ทำง่ายมาก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินเว่อร์ ถ้าคนไม่ชอบทานดิบก็เอาไปนึ่งให้สุกได้รับรองอร่อยไม่แพ้ทานดิบ ไม่รอช้าแล้วเราไปดูวิธีทำกันเลยจ้า
แค่เห็นภาพก็อยากจะทำไว้ทานเองแล้วจ้า
ส่วนผสม ไข่ดองน้ำปลา
1. น้ำ 125 มิลลิลิตร
2.น้ำปลา 125 มิลลิลิตร
3.พริกแดง 4 เม็ด
4.พริกเขียว 4 เม็ด
5.กระเทียม 2 กลีบ
6.น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
7.กระเทียมดอง 1 หัว
8.น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาลมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
10.ไข่ไก่ เปลือกสีขาว
วิธีทำไข่ดองน้ำปลา
1. ตั้งหม้อเปิดไฟ ใส่น้ำ น้ำปลา กระเทียมดอง น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลมะพร้าว ต้มให้เดือดแล้วเทใส่ภาชนะพักไว้ให้เย็น
2. หั่นพริกเขียว พริกแดง และกระเทียม เตรียมไว้
3. ตอกไข่ไก่ แยกไข่แดงใส่ถ้วยไว้
4.พอน้ำที่ปรุงไว้เย็นแล้วก็ใส่พริกเขียว พริกแดง กระเทียม และไข่แดงลงไป ปิดฝาให้สนิท นำไปแช่ในตู้เย็นข้ามคืน
ขอบคุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
No comments:
Post a Comment